Chung cư Rose Town 79 Ngọc Hồi được cấp sổ gì?

Hiện nay nhiều khách hàng mua nhà chung cư và cũng đặc biệt Chung cư Rose Town 79 Ngọc Hồi, ngoài giá, vị trí, diện tích căn hộ, người mua nhà còn lăn tăn không biết nhà mình mua được cấp sổ như thế nào và thủ tục có khó hay không. Vậy mua chung cư sẽ được cấp sổ Đỏ hay sổ Hồng?

Sổ đỏ, sổ hồng là gì?

Trước tiên phải khẳng định rằng “Sổ đỏ”“sổ Hồng” là cách gọi của người dân về Giấy chứng nhận, nó được phân loại theo màu sắc khác nhau của từng loại Sổ. Theo Luật đất đai và nhà ở từ trước đến nay không có văn bản nào quy định thuật ngữ “sổ đỏ”“sổ hồng”. Vậy “sổ đỏ”“sổ hồng” có tên gọi pháp lý như thế nào?

Phân biệt giữa sổ đỏ và sổ hồng
Phân biệt giữa sổ đỏ và sổ hồng
Hình ảnh giữa sổ đỏ và sổ hồng
Hình ảnh giữa sổ đỏ và sổ hồng

Mua chung cư sẽ được cấp Sổ Hồng hay Sổ Đỏ?

Khoản 1 và khoản 2 Điều 9 Luật Nhà ở 2014 quy định:

1. Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có đủ điều kiện và có nhà ở hợp pháp quy định tại Điều 8 của Luật này thì được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận) đối với nhà ở đó. Nhà ở được cấp Giấy chứng nhận phải là nhà ở có sẵn.

2. Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận cho chủ sở hữu nhà ở được thực hiện theo quy định của pháp luật về đất đai”.

Như vậy, khi mua chung cư người mua sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Theo khoản 1 Điều 3 Thông tư 23/2014/TT-BTNMT, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất gồm một tờ có 04 trang, in nền hoa văn trống đồng màu hồng cánh sen và Trang bổ sung nền trắng (Sổ hồng mới).

Khi mua chung cư, người mua được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, có màu hồng cánh sen (loại Sổ hồng mới).

Kết luận: Khi mua Chung cư Rose Town 79 Ngọc Hồi khách hàng sẽ được cấp sổ hồng và là sổ hồng lâu dài.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ:

👉 Liên lạc với Khanhland: 0962930666
👉 Website: ttps://khanhland.com/chung-cu-rose-town-ngoc-hoi/
👉 Fanpage: https://www.facebook.com/khanhland.com.vn/
👉 Twitter: https://twitter.com/home

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Scroll to Top